Cập nhật lúc: 19/05/2023

Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Ea Ral tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 133 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023)

Sáng nay, ngày 19/5/2023, nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 133 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023). Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Ea Ral đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” năm 2023. Đến dự Lễ Phát động “Tết trồng cây”, có mặt của đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; lãnh đạo các đoàn thể xã Ea Ral; sự có mặt của đông đảo bà con nhân dân, lực lượng dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên..

z4357559640106_f9048fdc6c5efbc274ac4658576c5bfe

Ảnh: Các đồng chí tham gia Lễ phát động trồng cây.

Sinh thời Bác Hồ kính yêu đã dạy “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”. Năm 1959 mở đầu bài viết Phát động Lễ trồng cây Bác Hồ đã khẳng định “Mùa xuân là Tết trồng cây, Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Thực hiện lời dạy của Bác, trong những năm qua, hằng năm, cả nước đều tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”. Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, thì tình trạng xâm hại sự khai thác rừng quá mức đã làm suy giảm đa dạng sinh học, mất cân bằng sinh thái, gây ô nhiễm môi trường làm sự biến đổi khí hậu diễn ra nhanh chóng, mạnh hơn đã tác động trực tiếp đến đời sống và môi trường sống của chúng ta. Bên cạnh đó một số nơi cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể chưa nhận thức đầy đủ về hiệu quả và tác dụng của công tác trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường; chưa làm tốt công tác giáo dục nâng cao nhận thức về trồng rừng, trồng cây xanh, bảo vệ môi trường trong nhân dân. Công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ và phát triển rừng còn nhiều bất cập, tình hình xâm hại rừng vẫn tiếp tục xảy ra. Hậu quả là sự biến đổi khí hậu đang diễn biến hết sức phức tạp không những trên thế giới mà ngay cả trong nước ta nguồn nước ngày càng cạn kiệt, mực nước ngầm ngày càng suy giảm; thiên tai xảy ra ngày càng nghiêm trọng, gây thiệt hại đến tài sản và cả sinh mạng của nhân dân.  Vì vậy, việc trồng cây gây rừng, bảo vệ môi trường trở- thành một nhiệm vụ hết sức cấp bách, trở thành mệnh lệnh đối với mỗi người dân chúng ta. Mỗi người dân hãy nâng cao ý thức, trồng cây gây rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, tích cực trồng rừng, trồng cây xanh, với tinh thần “Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động trồng rừng, bảo vệ môi trường”.

z4357559570526_5b3342cd0ee9b3ab145a07af4e6bcc5fẢnh: Đồng chí Lưu Đăng Thuyết, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ phát động, Đồng chí Lưu Đăng Thuyết, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đã kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân trong xã, các ban, ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong thời gian tới quyết tâm thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, sau đây:

1. Phát động trồng cây xanh ngay tại, đơn vị, địa bàn mình với tinh thần tiết kiệm, không phô trương, hình thức. Tăng cường trồng cây xanh góp phần quan trọng xây dựng cơ quan, công sở, đơn vị, địa phương Xanh - Sạch - Đẹp. Coi đây là một phong trào tiêu biểu, một công trình ý nghĩa huy động được đông đảo sự tham gia của các tầng lớp nhân dân hướng đến kỷ niệm 40 năm ngày thành lập xã ()17/01/1984 - 17/01/2023).
  2. Các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội tổ chức tuyên truyền đến toàn thể nhân dân thấy rõ vai trò quan trọng của rừng trong việc bảo vệ môi trường sống, mất rừng đồng nghĩa với mất đi khả năng tự bảo vệ của chúng ta trước những biến động của thiên nhiên; mất rừng đi đôi với việc gia tăng thoái hóa đất, khô hạn dẫn đến hoang mạc hóa, sa mạc hóa; vận động nhân dân tích cực trồng cây, trồng rừng, bảo vệ và phát triển rừng nhằm từng bước nâng cao tỷ lệ che phủ rừng.
  3. Các ngành tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng. Chủ động xây dựng và triển khai các hoạt động bảo vệ phát triển rừng, kiên quyết đấu tranh chống các hành vi xâm phạm rừng. Đồng thời, kịp thời khen thưởng, biểu dương những tổ chức, cá nhân tích cực tham gia trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.
  4. Mọi người dân trong xã cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và có những việc làm cụ thể, thiết thực tham gia trồng rừng, bảo vệ và phát triển rừng; khai thác và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên rừng; góp phần cải thiện môi trường sinh thái, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống.

z4357559589595_03ddd6ab6e8060a551a6e5cedc58a252

Ảnh: Đồng chí Lưu Đăng Thuyết, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã trồng cây tại Hội trường thôn 6A.

Lễ phát động trồng cây năm 2023 năm nay, Ủy ban nhân dân xã Ea Ral đã đăng ký trồng 200 cây muồng hoàng yến trồng dọc tuyến quốc lộ 14 và hơn 2000 cây hoa giấy trồng trong khu dân cư, nhà sinh hoạt cộng đồng buôn và nhà văn hóa các đơn vị thôn, buôn. Phát động trồng cây nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu là truyền thống, đã được nhân dân cả nước nói chung, xã ta nói riêng, hưởng ứng thực hiện từ nhiều năm nay và đã trở thành một trong những hoạt động cụ thể, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ, phát triển rừng và bảo vệ môi trường bền vững./.

Nguồn: Minh Thủy - Ban Biên tập Trang TTĐT xã