Cập nhật lúc: 26/04/2023

Điện lực Ea H’Leo thực hiện chuyển đổi hợp đồng sinh hoạt sang phương thức điện tử trên địa bàn xã

Căn cứ thông báo số 25/TB-ĐLEL của điện lực Ea H’Leo về việc chuyển đổi hợp đồng sinh hoạt sang phương thức điện tử. Từ ngày 24/4 đến hết ngày 27/4 năm 2023, tại bưu điện văn hoá xã Ea ral, điện lực Ea H’Leo thực hiện chuyển đổi hợp đồng sinh hoạt sang phương thức điện tử cho người dân sử dụng điện sinh hoạt trên địa bàn xã.

Với mục đích minh bạch các thủ tục mua bán điện, giảm chi phí đi lại cho người dân, giảm phiền hà do lưu trữ, bảo quản văn bản giấy, nhất là hạn chế rủi ro thất lạc hợp đồng, giúp các bên dễ dàng truy cập để kiểm tra.

Khách hàng chỉ cần kiểm tra lại thông tin bao gồm: họ tên, số điện thoại liên hệ, địa chỉ sử dụng điện, email… trên nội dung cần ký kết. Trường hợp thông tin trên hợp đồng đã đúng, khách hàng thực hiện ký số bằng mã OTP được gửi về điện thoại của mình. Trường hợp thông tin (số điện thoại, email) trên hợp đồng chưa đúng thì nhân viên điện lực cập nhật lại dưới sự chứng kiến của khách hàng, sau đó thực hiện ký số bằng mã OTP. Ngưởi dân chỉ cần mang theo các giấy tờ như: Căn cước công dân của chủ thể đứng tên trong hợp đồng mua bán điện, điện thoại để ký số hợp đồng điện tử, hoá đơn tiền điện tháng gần nhất hoặc thẻ khách hàng.

Việc triển khai ký lại hợp đồng mua bán điện theo phương thức điện tử là một hoạt động không chỉ đơn giản hóa thủ tục hành chính mà trong tương lai còn giúp tạo thuận lợi cho bên mua và bên bán điện, phù hợp với định hướng chương trình chuyển đổi quản lý số của Chính phủ./.

Nguồn: Mỹ Thu -VHTT