Cập nhật lúc: 31/08/2023

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ea Ral ra mắt mô hình hình "Tổ truyền thông cộng đồng" và mô hình "Địa chỉ an toàn" tại buôn Tung Tah và buôn Tung Sê

Ngày 30 và 31/8/2023 Hội LHPN xã Ea Ral huyện EaH'Leo tổ chức ra mắt mô hình "Tổ truyền thông cộng đồng" và mô hình "Địa chỉ an toàn"  tại buôn Tung Tah và Buôn Tung Sê.

Về dự các buổi lễ ra mắt có các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các Đoàn thể của xã Ea Ral cùng với các đồng chí trong Chi Bộ, Ban tự quản của hai buôn ; các đồng chí là tổ trưởng, tổ phó và các thành viên của mô hình "Tổ truyền thông cộng đồng" và mô hình "địa chỉ an toàn"  cùng với các chị là UVBTV, BCH hội phụ nữ xã và chị em hội viên phụ nữ và hộ dân trên địa bàn của hai buôn.

Theo đó “Tổ truyền thông cộng đồng” buôn Tung Tah và Buôn Tung Sê hoạt động trên quy tắc tự quản dựa vào cộng đồng theo nguyên tắc công khai dân chủ và tình nguyện. Làm việc theo chế độ tập thể quy định theo đa số đối với các vấn đề thuộc chức năng nhiệm vụ của tổ trong khuôn khổ Dự án 8. Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em phục vụ Chương trình mục tiêu quốc gia dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2023 và tuân thủ theo các quy định của pháp luật hiện hành.

Mô hình “Địa chỉ an toàn” được thành lập trên cơ sở phối hợp liên ngành nhằm nâng cao công tác tuyên truyền, vận động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình của cộng đồng đáp ứng nhu cầu của người dân nói chung và phụ nữ hai buôn nói riêng.

z4664285830620_6e65eb06a21ac191f388d13da8301e65

Ảnh: Hội LHPN xã trao gói hỗ trợ 1 lần hai mô hình cho buôn Tùng Sê.

Tại buổi ra mắt, Hội LHPN xã Ea Ral thay mặt Hội LHPN huyện EaH'Leo đã trao các trang thiết bị cần thiết cho các mô hình theo gói hỗ trợ 1 lần đối với mỗi mô hình  "Tổ truyền thông cộng đồng" trị giá 3.000.000đ và gói hỗ trợ 1 lần đối với mô hình "Địa chỉ an toàn" trị giá 15.000.000 đ.

z4664285814641_cdf7c9ca0a1fd9a62f6c83ae3ab4368a

Ảnh: Hội LHPN xã trao gói hỗ trợ 1 lần hai mô hình cho buôn Tung Tah

Hội LHPN xã Ea Ral ra mắt mô hình hình "Tổ truyền thông cộng đồng" và mô hình "Địa chỉ an toàn"  tại buôn Tung Tah và Buôn Tung Sê nhằm nâng cao nhận thức thay đổi định kiến, nếp nghĩ nếp làm, phong tục tập quán lạc hậu góp phần chăm lo đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ phụ nữ và trẻ em thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em trong vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Ea Ral.

Nguồn: My Thu- VHTT xã