Thứ bảy, ngày 06 tháng 07 năm 2024
Cập nhật lúc: 12/04/2019

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 23, khóa X, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Ngày 09/4/2019, Huyện ủy tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 23, khóa X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I, chương trình công tác quý II năm 2019. Đồng chí Nguyễn Đinh Viên - TUV, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Thực hiện nhiệm vụ công tác quý I năm 2019, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Ea H'Leo, đã tập trung lãnh đạo tổ chức thực hiện quyết liệt các giải pháp, biện pháp đề ra theo Nghị quyết và đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục duy trì ổn định, diện tích giieo trồng vụ Đông Xuân là 403,95ha/400ha, đạt 101% kế hoạch ; sản xuất  công nghiệp ước đạt 347,5 tỷ đồng ; tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ quý I đạt 1.848 tỷ đồng , tăng 41,2 so với cùng kỳ năm 2018. Thu ngân sách nhà nước đạt 17,359 tỷ đồng, đạt 22% Nghị quyết HĐND tỉnh giao; trong quý I đã cấp đựợc 248 giấy chứng nhân quyền sử dụng đất, với diện tích 144,726 ha; công tác phòng chống dịch bệnh, kiểm dịch, kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm được triển khai đồng bộ; Lĩnh vực giáo dục được quan tâm đầu tư; trong quý I đã khám, chữa bệnh cho 44.463 lượt bệnh nhân, tăng 446 lượt bệnh nhân so với cùng kỳ năm 2018; công tác quản lý, bảo vệ rừng tiếp tục có những chuyển biến tích cực; quốc phòng - an ninh được giữ vững, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và kiện toàn từ huyện đến cơ sở; Công tác xây dựng Đảng được triển khai sâu rộng và có hiệu quả.

Ảnh: Toàn Cảnh hội nghị.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tại Hội nghị các Đại biểu đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận về mặt còn tồn tại, hạn chế và đề  ra nhiệm vụ công tác quý II năm 2019, trong đó tập trung vào việc: Theo dõi, chăm sóc thu hoạch vụ đông xuân, công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ và phát triển rừng, chú trọng công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa khô; tăng cường công tác thu ngân sách Nhà nước; lãnh đạo duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, theo dõi nắm địa bàn...

Cũng tại Hội nghị Ban chấp hành lần này, Đảng bộ huyện Ea H'Leo còn đánh giá tổng kết 15 năm triển khai thực hiện công tác kết nghĩa giữa cơ quan đơn vị, doanh nghiệp với buôn đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện; sơ kết 5 năm  thực hiện Chương trình số 44-CTr/HU, của Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng về chiến lược bảo vệ tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới; quán triệt thực hiện chuyên đề  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đình Viên - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Đình Viên -  TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí đã chỉ ra một số nhiệm vụ cần triển khai thực hiện trong thời gian tới như sau: Chủ động kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các địa phương thu hoạch vụ Đông Xuân 2018-2019 và triển khai kế họach sản xuất vụ Hè Thu 2019; tiếp tục chăm sóc tốt các loại cây trồng, tăng cường các biên pháp phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, vật nuôi; tổ chức duy tu bảo dưỡng, sửa chữa công trình thủy lợi theo kế hoạch tập trung công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; huy động cả hệ thống chính trị trong công tác thu ngân sách, tổ chức khai thác hiệu quả các nguồn thu; đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút đầu tư; xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân; tập trung tái cơ cấu nông nghiệp nhằm nâng cao giá trị sản xuất để phát triển bền vững./.

Nguồn: Hoài Nam - Đài TTTH huyện.