Thứ bảy, ngày 06 tháng 07 năm 2024
Cập nhật lúc: 02/05/2019

Hội nghị phổ biến, quán triệt các văn bản luật mới được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 6

Sáng ngày 26/4/2019, UBND huyện tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt các Luật mới được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 6. Về dự Hội nghị có ông Y Thắng Êban - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội ghị; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể ở huyện; Báo cáo viên pháp luật của huyện; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND và công chức Tư pháp - Hộ tịch UBND các xã, thị trấn.

Ông Y Thắng Êban - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đã thông qua 09 Luật, gồm: Luật Phòng, Chống tham nhũng; Luật Công an nhân dân; Luật Đặc xá; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học; Luật Chăn nuôi; Luật Trồng trọt; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; Luật Bảo vệ bí mật Nhà Nước. Đây là một trong những văn bản Luật mới có ý nghĩa quan trọng, tiếp tục thể chế hóa đường lối, chủ trương của Đảng về Nhà nước pháp quyền và Hiến pháp năm 2013, tạo sự đồng bộ và góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật về phát triển kinh tế, đảm bảo quyền con người, quyền công dân, chính sách giáo dục, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước, phòng, chống tham nhũng, bảo đảm quốc phòng, an ninh, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế ­– xã hội và hội nhập quốc tế.

Tại Hội nghị, các Đại biểu đã được nghe ông La Quang Diêu - Phó Chánh Thanh tra giới thiệu về Luật Phòng, chống tham nhũng; ông Bùi Công Lăng – Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giới thiệu Luật Trồng trọt và ông Huỳnh Văn Đại – Trưởng Phòng Tư pháp giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước; đồng thời, cung cấp tài liệu giới thiệu 09 luật nêu trên để các Đại biểu nghiên cứu và tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện tại cơ quan, đơn vị và địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Y Thắng Êban - Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, xác định đây là khâu đầu tiên, có ý nghĩa quan trọng trong quá trình đưa pháp luật đi vào cuộc sống. Trên tinh thần đó, ông Y Thắng Êban yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, ban, ngành; chủ tịch UBND các xã, thị trấn có kế hoạch tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt, tập huấn sâu rộng các Luật đến cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân bằng các hình thức, nội dung phù hợp với từng đối tượng thuộc phạm vi, địa bàn quản lý./.

Nguồn: H'Uyên – Phòng Tư pháp.