Thứ bảy, ngày 06 tháng 07 năm 2024
Cập nhật lúc: 13/05/2019

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hội viên Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Phòng Tư pháp và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Sáng ngày 08/5/2019 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến  pháp luật cho cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ cơ sở. Về tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo, công chức Phòng Tư pháp, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và hơn 120 đại biểu là Chi hội Trưởng Chị hội phụ nữ các thôn, buôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Ngọc Phúc - Phó Trưởng Phòng Tư pháp phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các Đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Ngọc Phúc - Phó Trưởng Phòng Tư pháp, báo cáo viên pháp luật huyện trực tiếp giới thiệu các nội dung của Luật Phòng, chống mua bán người; Pháp lệnh Phòng, chống mại dâm và bà Phạm Thị Thùy Dung - Chuyên viên Phòng Tư pháp, báo cáo viên pháp luật huyện giới thiệu các nội dung của Luật Trẻ em năm 2016; đồng thời, cung cấp tài liệu giới thiệu các văn bản luật nêu trên để các đại biểu nghiên cứu và tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện tại địa phương mình.

Thông qua Hội nghị góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của phụ nữ, trang bị những kiến thức để bảo vệ bản thân và gia đình, qua đó góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương. Trong thời gian tới, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tiếp tục chỉ đạo Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn tích cực phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho hội viên phụ nữ ở cơ sở./.

Nguồn: H' Uyên – Phòng Tư pháp.