Thứ bảy, ngày 28 tháng 09 năm 2024
Cập nhật lúc: 11/09/2024

Kiểm tra an toàn thực phẩm nhân dịp trung thu 2024

Ngày 11/9/ 2024, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm xã Ea Ral, tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024 tại một số cơ sở kinh doanh bánh kẹo, nước giải khát trên địa bàn xã.

Với mục đích kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.Trong ngày đầu kiểm tra cho thấy, nhìn chung các cơ sở kinh doanh cơ bản chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, đều có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; hàng hóa được sắp xếp gọn gàng, hàng đảm bảo mới. Đoàn kiểm tra cũng đã nhắc nhở, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh phải thực hiện thực hiện nghiêm các quy định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong quá trình kiểm tra, Ðoàn kết hợp tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức, ý thức của cộng đồng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

z5854325825174_cf61a2bf286dd0e2b91182bf412f62ec

Ảnh: Chủ cơ sở ký biên bản làm việc

Thông qua hoạt động kiểm tra nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; phòng chống ngộ độc thực phẩm; kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp tết Trung thu năm 2024.

Nguồn Tin: My Thu -VHTT xã