Kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025
Thực hiện Kế hoạch số 92/KH-UBND ngày 31/12/2024 của UBND xã Ea Ral về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025; Quyết định số 03/QĐ-UBND ngày 08/01/2025 của UBND xã Ea Ral về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025.
Ảnh: Cán bộ kiểm tra hàng hóa
Từ ngày 14/01 – 17/01/2025 Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn xã. Trong đó, tập trung các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 như: Thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm v.v…. và các cơ sở dịch vụ ăn uống nhằm kiểm soát bảo đảm ATTP trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, kiểm soát không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc tập thể. Kiểm tra việc chấp hành pháp luật về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống; kiểm soát và xử lý nghiêm minh hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng theo Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 19 tháng 6 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ.
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 đã tiến hành kiểm tra 06 cơ sở kinh doanh thực phẩm tại chợ 86 và chợ 92, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn xã; Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở thực hiện đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; tuy nhiên một số cơ sở việc bày bán hàng hóa thực phẩm không ngăn nắp, lẫn lộn, vệ sinh xung quanh khu vực bày bán chưa được sạch sẽ, Đoàn kiểm tra liên ngành đã nhắc nhở các cơ sở thực hiện tốt một số nội dung như: giấy khám sức khỏe định kỳ của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến thực phẩm, bản cam kết đảm bảo ATTP... đúng theo quy định./.