Thứ bảy, ngày 28 tháng 09 năm 2024
Cập nhật lúc: 12/07/2024

Kỳ họp lần thứ VIII, HĐND xã Ea Ral nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 12/7/2024, tại Nhà văn hóa xã, Hội đồng nhân dân xã Ea Ral tổ chức kỳ họp lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

hdnd 2

Ảnh: Đ/c Lưu đăng Thuyết - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã phát biểu tại kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm năm 2024, HĐND xã tăng cường kiểm tra, giám sát theo quy định. UBND xã Ea Ral đã chủ động triển khai tổ chức thực hiện, đề ra những giải pháp chủ yếu trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, do đó tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 của địa phương vẫn duy trì ổn định và có bước phát triển so với cùng kỳ năm trước, an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Sản xuất nông nghiệp được triển khai tích cực, tập trung hoàn thành thu hoạch cây vụ Xuân trong khung thời vụ tốt nhất. Dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm được kiểm soát chặt chẽ. Tổng diện tích gieo trồng vụ Đông - Xuân 42 ha, đạt hơn 102 % so với kế hoạch. Tổng diện tích gieo trồng và chăm sóc đối với cây lâu năm gần 6.145 ha đạt hơn 107 % so với kế hoạch. Tổng đàn gia súc 4.967 con, đạt hơn 96% kế hoạch; Tổng đàn gia cầm 17.000 con, đạt 56,7% kế hoạch.  Xã tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Tập trung chỉ đạo quyết liệt tăng cường công tác quản lý đất đai, không để phát sinh vi phạm mới trên địa bàn. Lĩnh vực Văn hóa- xã hội tiếp tục ổn định và phát triển. Các hoạt động văn hoá, thể thao, thông tin, tuyên truyền diễn ra sôi nổi; tổ chức các hoạt động tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân. Thực hiện chi trả đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội cho người có công, các đối tượng chính sách. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân. Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt, đạt được kết quả tích cực. Việc quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn xã tiếp tục được tăng cường. Công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, tiếp công dân được quan tâm thực hiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo. Công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu được giao, đảm bảo chất lượng và đúng luật.

hdnd 4

Ảnh: Các Đại biểu thông qua Nghị quyết

Với tinh thần khẩn trương, kỳ họp lần thứ VIII, HĐND xã Ea Ral, đã thông qua Nghị quyết quan trọng nhằm đáp ứng sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian tới.

Nguồn: My Thu - VHTT xã