Thứ bảy, ngày 06 tháng 07 năm 2024
Cập nhật lúc: 06/06/2019

Lễ Phát động Cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015” cấp huyện

Sáng ngày 06/6/2019, Ban tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015" cấp huyện đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi "Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015". Về dự Lễ có ông Đoàn Tử Minh – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; các thành viên trong Ban tổ chức Cuộc thi cấp huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn huyện; các thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện; đại diện lãnh đạo và công chức Tư pháp – Hộ tịch của UBND các xã, thị trấn; lãnh đạo và các em học sinh đại diện cho các Trường THCS, THPT trên địa bàn huyện.

Ảnh: Ông Đoàn Tử Minh phát biểu tại buổi Lễ.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích phổ biến sâu rộng Bộ Luật hình sự (BLHS) năm 2015 nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn toàn huyện hiểu, nắm vững nội dung cơ bản của BLHS và các quy định mới được sửa đổi, bổ sung. Qua đó góp phần sớm đưa các quy định của BLHS vào cuộc sống.

Theo quy định tại Thể lệ Cuộc thi, đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn huyện Ea H'Leo (trừ thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ giúp việc của Cuộc thi và các cán bộ, công chức, người lao động thuộc Phòng Tư pháp).

Nội dung thi trả lời 10 câu hỏi tìm hiểu về Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13 đã được sửa đổi, bổ sung một số Điều theo Luật số 12/2017/QH14 và các văn bản có liên quan. Câu hỏi được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của huyện tại địa chỉ Website: http://eahleo.daklak.gov.vn.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi viết (Viết tay hoặc đánh máy). Mỗi cá nhân dự thi chỉ được gửi 01 bài thi. Thời gian nộp bài thi về huyện (từ ngày 06/6 đến hết ngày 30/9/2019). Ban Giám khảo cuộc thi cấp huyện chấm thi và tổng kết, trao giải Cuộc thi cấp huyện hoàn thành trước ngày 30/10/2019.

Ảnh: Đại diện học sinh trên địa bàn huyện phát biểu hưởng ứng

Đại diện Ban Tổ chức Cuộc thi trao các bộ Thể lệ, câu hỏi và tài liệu tham khảo

Thay mặt Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện, ông Đoàn Tử Minh – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi đã chính thức tuyên bố phát động Cuộc thi; kêu gọi toàn thể học sinh, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc thi; đồng thời, tuyên truyền, giới thiệu Cuộc thi đến gia đình, bạn bè, đồng nghiệp để Cuộc thi được tổ chức thành công, đạt mục đích và yêu cầu đề ra./.

Nguồn: H'Uyên – Phòng Tư pháp.