Cập nhật lúc: 29/01/2024

Ngày 29/01/2024, Ủy ban nhân dân xã Ea Ral đã ban hành Kế hoạch Cải cách hành chính năm 2024. Với chủ đề CCHC trong năm 2024 là: “Tập trung nguồn lực thực hiện cải cách hành chính nhà nước, đáp ứng yêu cầu xây dựng nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả; Lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ”.

Căn cứ Nghị quyết số 10-NQ/HU ngày 08/10/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện Ea H’Leo về tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, giai đoạn 2021 - 2025; Kế hoạch số 177/KH-UBND  ngày 28/10/2021 của UBND huyện về tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính giai đoạn 2021 - 2026; Quyết định số 1138/QĐ-UBND ngày 03/3/2022 của UBND huyện về ban hành Chương trình cải cách hành chính nhà nước huyện Ea H’Leo giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; Căn cứ Kế hoạch số 15/KH-UBND ngày 15/01/2024 của UBND huyện Ea H’Leo về kế hoạch cải cách hành chính nhà nước năm 2024 trên địa bàn huyện. UBND xã Ea Ral ban hành Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn xã năm 2024 như sau:

cchc v

Mục tiêu chính của Kế hoạch đó là: Đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) toàn diện, đồng bộ trong hệ thống các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn xã. Rà soát, đơn giản hóa, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Xây dựng tổ chức bộ máy, cơ chế hoạt động theo hướng tinh gọn, hiệu quả; quản lý biên chế theo vị trí việc làm. Chú trọng xây dựng chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức (CBCC). Đề cao kỷ luật, kỷ cương hành chính. Đẩy mạnh cải cách tài chính công. Phát triển Chính quyền điện tử phục vụ hoạt động quản lý, điều hành, phục vụ người dân, doanh nghiệp; thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ tại các ban ngành, đoàn thể bảo đảm thống nhất, kết nối, liên thông và đồng bộ; Chỉ số CCHC (PAR INDEX) xã nằm tốp đầu của 11 xã, thị trấn. Nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp xã (PCI), Chỉ số Hiệu quả quản trị và Hành chính công cấp xã (PAPI), Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS), Chỉ số sẵn sàng ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin - truyền thông (ICT - Index).

Chủ đề CCHC trong năm 2024 là: Tập trung nguồn lực thực hiện cải cách hành chính nhà nước, đáp ứng yêu cầu xây dựng nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả; Lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ.

Xem chi tiết tại đây.

Nguồn: Minh Thủy - CC VP-TK