Thứ bảy, ngày 29 tháng 06 năm 2024
Cập nhật lúc: 29/05/2024

Tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho vay tại xã Ea Ral

Ngày 29/5/2024, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Ea H’Leo phối hợp với UBND xã Ea Ral tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ ủy thách cho vay. Tham gia hội nghị tập huấn, có công chức giảm nghèo, trưởng các thôn, buôn, Ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn; chủ tịch, phó chủ tịch các đoàn thể xã.

ảnh ngân hàngẢnh: Hội nghị tập huấn tại xã Ea Ral

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được tìm hiểu, nghiên cứu về các chương trình cho vay vốn tại Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách huyện; giải pháp nâng cao chất lượng ủy thác cho vay đối với tổ chức hội, đoàn thể cấp xã; giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn; tăng cường vai trò của trưởng thôn, buôn trong hoạt động tín dụng chính sách. Đồng thời được hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm giao dịch tài chính cho khách hàng trên điện thoại thông minh; sử dụng dịch vụ tin nhắn phục vụ hoạt động nghiệp vụ; phương pháp sắp xếp, lưu trữ hồ sơ của tổ chức hội đoàn thể cấp xã, tổ tiết kiệm và vay vốn. Phương pháp rà soát, xử lý nợ của khách hàng vay vốn đi khỏi nơi cư trú; kiểm tra, giám sát, chấm điểm đánh giá chất lượng hoạt động giao dịch tại xã.

Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, các đại biểu tập trung thảo luận chỉ ra một số vướng mắc, hạn chế trong quản lý hoạt động ủy thác thời gian qua, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để tháo gỡ, khắc phục hạn chế, nâng cao chất lượng hoạt động trong thời gian tới.

ảnh ngân hàng 2

Ảnh: Tập huấn tại xã Ea Ral

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm giúp các hội đoàn thể nắm vững các quy định, hướng dẫn về công tác kiểm tra giám sát; nhận thức đầy đủ chức năng, nhiệm vụ quyền hạn, trách nhiệm, vị trí, tầm quan trọng của công tác kiểm tra. Đồng thời nhận thức rõ hơn về vai trò, vị trí của tín dụng chính sách xã hội trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội./.