Cập nhật lúc: 18/02/2022

Thanh niên huyện Ea H’leo hào hứng lên đường nhập ngũ

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của những ngày đầu Xuân Nhâm Dần năm 2022. Sáng ngày 16/02/2022, tại Quảng trường 3.4, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Ea H’leo tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2022 tiễn đưa 199 Đoàn viên thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ.

Thanh nien huyen Ea Hleo hao hung len duong nhap ngu 1

Thanh nien huyen Ea Hleo hao hung len duong nhap ngu 2

Các đại biểu về dự lễ giao nhân quân năm 2022

Tới dự lễ có các đồng chí: Y Vinh Tơ - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; thượng tá Nguyễn Minh Ân - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh;  đồng chí  Bun Thó Lào - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hà - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND Huyện, Hội đồng NVQS Huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn, đông đảo người thân và nhân dân đến dự.

Thanh nien huyen Ea Hleo hao hung len duong nhap ngu 3

Toàn cảnh lễ giao, nhận quân năm 2022

Phát huy truyền thống huyện Anh hùng LLVTND, trong những năm qua, huyện Ea H’leo luôn làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Năm 2022, huyện Ea H’Leo có 199 công dân ưu tú lên đường nhập ngũ. Trong đó 165 tân binh tham gia nghĩa vụ quân đội nhân dân được 3 đơn vị tiếp nhận gồm: Trung đoàn 66, Sư đoàn 10 (100 thanh niên) Lữ đoàn Đặc công 198 (45 thanh niên)và Trung đoàn 584 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh ( 20 thanh niên); còn lại 34 tân binh tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân đựơc giao cho Bộ công an. Đây là số tân binh đã được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện khám tuyển, lựa chọn từ các xã, thị trấn trong huyện có đủ các điều kiện về chính trị, văn hóa, sức khỏe sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao.

Thanh nien huyen Ea Hleo hao hung len duong nhap ngu 4

Đồng chí Nguyễn Văn Hà - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Huyện phát biểu tại lễ giao nhân quân 2022.

Tại buổi lễ, thay mặt cho lãnh đạo huyện nhà, đồng chí Nguyễn Văn Hà - Chủ tịch UBND Huyện phát biểu động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. Đồng chí mong muốn, với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", mang trong mình sức trẻ, lòng hăng say nhiệt huyết, phát huy truyền thống của quê hương Ea H’leo anh hùng, mỗi bạn trẻ hãy khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; trở thành người quân nhân trong Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Trong niềm vui hân hoan, xen lẫn những cảm xúc, đồng chí Nguyễn Văn Nam, đại diện cho 199  tân binh nhập ngũ lần này phát biểu cảm tưởng trước khi lên đường bảo vệ Tổ quốc

Thanh nien huyen Ea Hleo hao hung len duong nhap ngu 5

Thanh nien huyen Ea Hleo hao hung len duong nhap ngu 6

Lãnh đạo huyện tặng hoa, gửi lời chào đến các đồng chí tân binh

Tại buổi lễ, Lãnh đạo tỉnh, huyện Ea H’leo đã gửi gắm niềm tin, tặng hoa chúc mừng các tân binh hãy phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, nâng cao ý thức học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam, Công an Việt Nam ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng với yêu cầu trong tình hình mới.

Thanh nien huyen Ea Hleo hao hung len duong nhap ngu 7

Các đồng chí tân binh trong giây phút chia tay lên đường làm nhiệm vụ

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, buổi lễ giao nhận quân tại huyện Ea H’Leo đã diễn ra trang trọng, nhanh gọn và an toàn  đảm bao quy trình phòng chống dịch bệnh./.

Nguồn: Hoài Nam - Đài TT TH huyện.