Thứ bảy, ngày 28 tháng 09 năm 2024
Cập nhật lúc: 16/08/2024

Xã Ea Ral tổ chức “điểm” Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Chiều ngày 16/8/2024, tại Nhà Văn hoá xã, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Ea Ral tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

z5857108024300_d70f402dffccb326dd5a956d354ef253

Ảnh: Văn nghệ chào mừng Ngày hội

Tham dự ngày hội có ông Phạm Văn Khôi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ VN, các ban ,ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp, các chức sắc tôn giáo, Chi bộ, Ban tự quản các thôn, buôn, lực lượng đảm bảo an ninh trật tự và đông đảo nhân dân trên địa bàn xã Ea Ral.

nga 2

Ảnh: Đại biểu về tham dự Ngày hội

Tại ngày hội, các đại biểu về dự được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng từ các đơn vị thôn, buôn, trường học trên địa bàn xã và cùng nhau ôn lại truyền thống 79 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân 19/8/1945 – 19/8/2024 và 19 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 19/8/2005 – 19/8/2025, nghe báo cáo tình hình công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thời gian qua, nhiệm vụ thời gian tới.

Theo đó, những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Ea Ral không ngừng phát triển, có sức lan tỏa mạnh mẽ và đạt được những kết quả tích cực, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Nổi bật là công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tai, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật được đẩy mạnh. Từ đó đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong công tác bảo đảm ANTT. Đại bộ phận Nhân dân trong khu dân cư đã đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, không có tội phạm và tệ nạn xã hội. Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật; tích cực tham gia tố giác tội phạm. Xã đã sớm kiện toàn và đưa vào hoạt động hiệu quả lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở với 14 tổ, 38 thành viên. Nhiều mô hình đảm bảo an ninh trật tự đã được địa phương xây dựng và hoạt động có hiệu quả như: mô hình “Kết nối mạng xã hội – bình yên cho mỗi gia đình”, “Nói không với ma tuý”, “Zalo Công an xã Ea Ral”, “Camera giám sát giao thông, an ninh trật tự”….

Phát biểu chúc mừng tại Ngày hội, ông Phạm Văn Khôi, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực và những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Ea Răl đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh, để duy trì và tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, cấp ủy, chính quyền địa phương cần tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác bảo vệ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tạo mọi điều kiện để Công an xã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên, nhân dân nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của mình trong tham gia đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

nga 3

Ảnh: Ông Phạm Văn Khôi, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện phát biểu tại ngày hội.

Nhân dịp này, Công an tỉnh Đắk Lắk tặng giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân, UBND xã Ea Ral tặng giấy khen cho 04 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng phong trào tòan dân bảo vệ ANTQ năm 2024.

nga 4

Ảnh: Ông Phạm Văn Khôi - Phó chủ tịch TT UBND huyện. Trưởng BCĐ tặng bằng khen cho các cá nhân

Cũng tại ngày hội, các đơn vị thôn, buôn trên địa bàn xã ký cam kết thi đua, trước sự chứng kiến của cấp uỷ Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn xã./.

Nguồn Tin: My Thu -VHTT xã