Cập nhật lúc: 07/02/2023

Xã Ea Ral tổ chức gặp mặt các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023

Sáng ngày 07/02, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Ea Ral tổ chức buổi gặp mặt các thanh niên chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự  năm 2023. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chính lãnh đạo xã, Ban tự quản các thôn, buôn, thân nhân các thanh niên trúng tuyến nghĩa vụ quân sự năm 2023.

z4090110309291_f46168884c4d435872bf57ecabde8859

Ảnh: Toàn cảnh buổi gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ ở xã Ea Ral

Trong đợt tuyển quân năm 2023, xã Ea Ral có 23 thanh niên đủ điều kiện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong đó nhập ngũ vào QĐND có 15 thanh niên chính thức và 05 thanh niên dự phòng, nhập ngũ vào CAND có 3 thanh niên; có 1 thanh niên trình độ Đại học, 4 thanh niên tốt nghiệp THPT, 18 thanh niên tốt nghiệp THCS. Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo xã Ea Ral khẳng định: Trong những năm qua, phát huy truyền thống “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của xã Ea Ral luôn được quan tâm thực hiện tốt. Các lớp thanh niên xã Ea Ral đều thể hiện được tinh thần theo lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”; khi nhận lệnh than gia đăng ký độ tuổi 17, khám sơ tuyển cấp xã, khám tuyển nghĩa vụ quân sự cấp huyện, các thanh niên đều hăng hái tham gia thực hiện nghiêm túc; đặc biệt khi trúng tuyển đều rất vui mừng, phấn khởi lên đường nhập ngũ với quyết tâm cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

z4090110369076_deea85e326cc1c263515cec6766d1090

Ảnh: ông Lưu Đăng Thuyết – Bí thư Đảng ủy xã Ea Ral phát biểu tại buổi gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023.

Đồng thời căn dặn, động viên các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, khi ở trong đơn vị Quân đội, Công can cần phấn đấu rèn luyện cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Nâng cao ý thức tự giác, chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị, làm tròn nghĩa vụ mà Đảng, quân đội và nhân dân giao phó.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã thể hiện những tiết mục văn nghệ với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, người lính “Bộ đội Cụ Hồ”, tình yêu quê hương đất nước. Nhân dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các đoàn thể xã tặng hoa và quà chúc mừng các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, lên đường thực hiện nhiệm vụ “chắc tay súng”, “chân cứng đá mềm”./.

Nguồn: Minh Thủy - BBT Đài Truyền thanh xã.