Cập nhật lúc: 25/07/2023

Tuyên truyền Hội thi “Hòa giải viên giỏi huyện Ea H’Leo” năm 2023

Hội thi “Hòa giải viên giỏi huyện Ea H’Leo” năm 2023 sẽ được diễn ra vào ngày 28/7/2023 tại Nhà Văn hóa huyện. Đối tượng tham dự Cuộc thi là hòa giải viên được bầu và công nhận theo quy định của Luật Hòa giải ở cơ sở. Mỗi xã chọn 01 Đội tham gia Cuộc thi gồm 03 thành viên. Riêng phần thi giới thiệu, tiểu phẩm, các đội thi có thể huy động thêm người tham gia các vai phụ (không phải vai hòa giải viên). Số người huy động thêm không quá 07 người/đội.

Hội thi Hòa giải viên giỏi huyện Ea H’Leo năm 2023 nhằm góp phần thực hiện hiệu quả Luật Hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò và ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở; truyền thông, phổ biến đến đông đảo cán bộ, nhân dân các quy định của pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ, đời sống hàng ngày của người dân; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận trong công tác hòa giải ở cơ sở; giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho các hòa giải viên; biểu dương và tôn vinh những điển hình xuất sắc trong công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác này; tạo diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho các hòa giải viên; biểu dương và tôn vinh những điển hình xuất sắc trong công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác này; thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023 và tổng kết 10 năm thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở./.

Nguồn: Tư pháp huyện EaH'Leo